Blog

Một NGÀY NÀO ĐÓ sẽ CHẲNG BAO GIỜ ĐẾN

Bạn có biết cách phân biệt một người THÀNH CÔNG với một người KHÔNG THÀNH CÔNG không!?

Cách dễ nhất là thông qua NGÔN NGỮ họ sử dụng. Khi bạn nói chuyện với một người thành công về MỤC TIÊU của anh ta, anh ấy sẽ nói cho bạn biết anh ấy dự định làm điều gì và khi nào thì hoàn thành. Khi một người không thành công nói về MỤC TIÊU của mình, bạn sẽ nghe được những điều đại loại như: “Tôi hi vọng sẽ làm điều này trong một ngày nào đó”. Đây là một tư tưởng dẫn đến tất cả các thất bại của bạn. MỘT NGÀY NÀO ĐÓ SẼ CHẲNG BAO GIỜ ĐẾN.

Bạn có biết tại sao một người trong trạng thái tâm lý của người THẤT BẠI luôn sử dụng các từ như “một ngày nào đó”, “tôi hi vọng” hay “tôi ước gì” không?

Anh ta làm thế bởi vì nó cho anh ta một lối thoát và cho phép chính anh ta không phải chịu trách nhiệm cho những lời anh ta nói. Nếu anh ta bị đặt vào hoàn phải đạt được mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định nào đó mà anh ta chưa làm được thì anh ta sẽ thất bại.

MỘT NGƯỜI THẤT BẠI KHÔNG THÍCH NÓI ĐẾN THẤT BẠI. NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG THÌ KHÔNG SỢ THẤT BẠI vì họ biết THÀNH CÔNG ĐƯỢC TẠO NÊN TỪ MỘT CHUỖI NHỮNG THẤT BẠI.

Mọi người đều có ước mơ, mục tiêu riêng của mình. Chỉ có một điều khác biệt giữa một mục tiêu hay một mơ ước đó là: MỤC TIÊU LÀ MỘT ƯỚC MƠ KÈM VỚI HÀNH ĐỘNG. Tất cả chúng ta đều có ước mơ; được tự do tài chính, có một gia đình, làm thừ thiện… Tuy nhiên, có bao nhiêu người trong số chúng ta đặt ra mục tiêu để hoàn thành mơ ước?

Nếu bạn đã từng đặt ra cho mình một mục tiêu, vậy bạn đã giới hạn khoảng thời gian thực hiện cho mục tiêu đó chưa? hay bạn chỉ nói “Tôi sẽ làm vào một ngày nào đó” hay “Tôi hi vọng điều đó sẽ xẩy ra”.

MỤC TIÊU KHÔNG BỊ GIỚI HẠN THỜI GIAN THÌ KHÔNG PHẢI LÀ MỤC TIÊU

Bạn có thể tưởng tượng được việc mua một sản phẩm trước khi nó hoàn thành và không biết khi nào nó mới hoàn thành sẽ như thế nào không? Câu trả lời duy nhất mà các nhà phát triển sản phẩm sẽ trả lời bạn là: “Nó sẽ được hoàn thiện vào một ngày nào đó”. Như vậy bạn có mua nữa không?

Vâng, hãy tưởng tượng bạn đang có bán giấc mơ của mình theo cách này: “Một ngày nào đó, giấc mơ của tôi sẽ thành hiện thực”. Nếu bạn không mua sản phẩm này, thế sao bạn lại mua ước mơ?

Nếu trong đời mình bạn muốn đạt được một điều gì đó, bạn phải giới hạn thời gian cho nó. Giới hạn về thời gian bắt bạn PHẢI HÀNH ĐỘNG thay vì chỉ ngồi trên ghế mà nói rằng: “Một ngày nào đó tôi sẽ đạt được điều đó”. Đừng sợ thất bại dù biết rằng để thành công thì bắt buộc phải thất bại.

BẠN SẼ KHÔNG TÌM THẤY MỘT NGƯỜI THÀNH CÔNG NÀO MÀ KHÔNG CÓ VÀI CÂU CHUYỆN ĐỂ KỂ VỀ NHỮNG THẤT BẠI CỦA HỌ.

(John Chow)

Mục tiêu 2015 – NĂM MỚI VẬN MỆNH MỚI
http://lamchuvanmenh.com