Blog

Hãy soi gương trước khi ra khỏi nhà vệ sinh

Anthony Robbin là bậc thầy trong lĩnh vực “truyền động lực” cho người khác. Ông là triệu phú ở độ tuổi 24, một doanh nhân thành đạt – sáng lập 9 công ty – và là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất toàn cầu. Điều gì giúp Anthony Robbin thành công đến vậy?

Bởi vì ông đã dành cả cuộc đời say mê tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Điều gì tạo nên một cuộc sống thành công?”

Để giúp mọi người khám phá và thực hiện chiến lược nhằm tạo ra những kết quả phi thường và đạt được sự viên mãn cá nhân. Ông cho rằng bạn sẽ đạt được thành công khi có khả năng làm chủ 5 yếu tố có ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn nhiều nhất:

  1. Làm chủ cảm xúc.
  2. Làm chủ cơ thể.
  3. Tạo dựng và duy trì mối quan hệ.
  4. Quản lý tài chính.
  5. Làm chủ thời gian.

Trong đó, bí quyết khai phá của Anthony là tập trung vào “làm chủ trạng thái cơ thể”. Khi làm chủ được trạng thái cơ thể, bạn sẽ làm chủ được tinh thần, cảm xúc và năng lượng của mình.

“Năng lượng thấp, động lực thấp. Năng lượng cao, động lực cao”.

Hãy hình dung, buổi sáng bạn đến văn phòng, bước chân nặng trĩu, cơ thể uể oải, hiển hiện trên gương mặt là 2 chữ “mệt mỏi” to tướng, bạn chẳng có động lực nào để làm việc hăng say.

Điều nguy hiểm là gì? Cảm xúc là con virut lây lan từ người này sang người khác. Mỗi ngày, nhân viên của bạn nhìn thấy cơ thể mệt mỏi của bạn => “Monkey see, monkey do” => họ cũng sẽ trở nên uể oải, động lực làm việc tụt xuống như chiếc nhiệt kế cho vào tủ lạnh.

Mỗi buổi sáng, trước khi bước vào văn phòng, Nam tranh thủ đi vào nhà vệ sinh. Anh nhìn lại gương mặt của mình trong gương, đưa hai ngón tay đẩy khóe miệng của mình lên trên, nhằm tạo ra một nụ cười. Rồi ưỡn ngực, bước chân mạnh mẽ vào văn phòng với một nụ cười tươi rói.

Bởi vì, anh hiểu rằng, cơ thể tràn đầy năng lượng của mình sẽ truyền động lực cho nhân viên. Anh chủ động để cho con “virut động lực” ấy lây lan vào từng ngõ ngách trong văn phòng của mình.

Bạn có thể học hỏi chiến lược này: “Hãy soi gương trước khi ra khỏi nhà vệ sinh” và đảm bảo rằng cơ thể của bạn được chấn chỉnh với dáng điệu tràn đầy năng lượng để truyền động lực cho nhân viên của mình.

P/S:

Bạn có thể đọc luôn nguyên tắc cuối cùng trong bộ 8 nguyên tắc vàng tạo động lực nội sinh của Nhất: “Ít cũng được nhưng phải tưới cây mỗi ngày”.

hướng dẫn okr cho ceo