Blog

Để được công nhận trong công việc với mô hình PVI

Được chú ý vì những lý do đúng.
Hãy tưởng tượng rằng cả bạn và đồng nghiệp của bạn có vai trò tương tự. Cả hai đều làm việc chăm chỉ, và đều là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Đồng nghiệp của bạn luôn được công nhận cho những thành tựu của cô ấy, như tăng lương, khen ngợi và các dự án thú vị.
Bạn, trong khi đó, không nhận được bất kỳ sự công nhận nào cả, mặc dù công việc bạn làm tốt hơn cô ấy. Kết quả là, bạn thất vọng, bạn bắt đầu nghi ngờ về khả năng của mình.
Thật nản chí khi ai đó được công nhận trong khi đồng nghiệp khác không được chú ý.
Nếu nó xảy ra với bạn,  thì bạn sẽ biết nó bực bội như thế nào!
Tuy nhiên, bằng cách giải quyết ba khía cạnh cần thiết, bạn có thể tăng đáng kể cơ hội được chú ý công bằng hơn – và phần thưởng đi cùng với nó. Bạn sẽ đạt được sự tôn trọng, được chú ý.
Mô hình PVI giúp bạn giải quyết 3 khía cạnh đó, do đó bạn có thể nổi bật trong tổ chức bạn. Chúng ta sẽ xem xét mô hình trong bài viết này.

Mục lục

Hiểu mô hình

Mô hình PVI được tạo bởi Joel Garfinkle,  một tác giả, diễn giả, và là một trong 50 huấn luyện viên suất sắc nhất nước Mỹ. Mô hình này dựa trên kinh nghiệm 20 năm huấn luyện của Garfinkle cho một số giám đốc điều hành có ảnh hưởng nhất trên thế giới, và ông xuất bản nó trong cuốn sách năm 2011 của ông, “Getting Ahead.”
Theo Garfinkle, việc làm tốt những gì bạn đang làm không đảm bảo cho sự thành công. Bạn cũng cần phải giải quyết ba điều quan trọng:

  1. Perception – Nhận thức: Đây là cách người khác nhìn thấy bạn. Khi người khác nhìn thấy bạn trong trạng thái tích cực, nó còn dễ dàng hơn để có được những gì bạn muốn!
  2. Visibility – Sự nhìn nhận: Khi bạn hiện diện (vì những lý do đúng)  với những người quan trọng,  họ có thể nhìn thấy giá trị bạn cung cấp cho tổ chức, và điều này mang lại sự công nhận phù hợp.
  3. Influence – ảnh hưởng: Khi bạn có ảnh hưởng, bạn có sức mạnh để thay đổi tâm trí và hướng  đi của người khác, không cần biết vị trí hiện tại của bạn là gì.

Từ  “Getting Ahead.” © Joel Garfinkle, 2011.

Sự công nhận - Mô hình PVI
Sự công nhận – Mô hình PVI

Áp dụng mô hình PVI

Mô hình PVI cho thấy chiến lược mà bạn có thể sử dụng trong 1 trong 3 khu vực chính. Bạn không cần phải thông qua từng khu vực, tốt hơn là nên bắt đầu trên khu vực yếu nhất của bạn.
Hãy xem xét từng chi tiết

Sự nhận thức

Bạn nghĩ bạn như thế nào? Bạn nghĩ bạn được người khác nhìn nhận như thế nào? nào? Và bạn muốn được nhìn nhận như thế nào – đây là 3 điều khác nhau. Cần rõ ràng để đem những điều này thành mối liên kết.
Sự nhận thực bị ảnh hưởng bởi hình ảnh, thái độ của bạn, những ý kiến bạn thể hiện, và các hành vi bạn thể hiện. Tin tốt là bạn có thể thay đổi những điều này và cải thiện cách người khác nhìn nhận bạn.
Bắt đầu bằng cách đánh giá xem bạn đang được người khác nhìn nhận như thế nào trong những khu vực này. Hãy hỏi ý kiến từ đồng nghiệp, sếp, khách hàng của bạn và nói chuyện với gia đình, bạn bè. Tìm hiểu lý do tại sao họ cảm nhận được bạn theo cách mà họ làm. (Yêu cầu mọi người phải trung thực trong các cuộc trò chuyện – không phải là nói những điều bạn muốn nghe)
Tiếp theo, lên một danh sách những điều bạn muốn người khác cảm nhận về mình. Bạn có muốn được biết đến với sự chính trực? Khả năng giữ bình tĩnh dưới áp lực? Là người cung cấp những ý tưởng tốt trong các cuộc họp? Xử lý từng vấn đề một, và đưa ra một mục tiêu để dành thời gian củng cố nó hàng ngày bằng cách thêm bào danh sách công việc phải làm hoặc chương trình hành động .
Hãy chắc chắn rằng bạn làm việc trong lĩnh vực mà bạn có thể bám sát mục tiêu và giá trị của bạn – đừng cố uốn nắn để trở thành một một ai đó mà bạn không phải. Ngoài ra, thực hiện các bước để tránh các hành vi có thể gây tổn hại tới hình ảnh của bạn với mọi người.
Mẹo: Khi bạn  tự đánh giá,  bạn có thể cũng muốn kiểm tra danh tiếng trực tuyến. Hãy chắc chắn rằng cách mà bạn đang cảm nhận trên blog, bài viết diễn đàn, Twitter, LinkedIn, và như vậy, gắn với cách bạn muốn được nhìn nhận.

Sự nhìn nhận

Điều quan trọng là phải hiện diện với công việc. Những người chịu trách nhiệm cho sự thăng tiến và tiền thưởng có thể thấy giá trị bạn cung cấp cho tổ chức. Họ không thể thưởng một cái gì đó mà họ không biết gì về nó.
Yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần để có được sự tự tin. Nếu bạn không có sự tự tin, thì bạn sẽ không cảm thấy thoải mái thúc đẩy những nỗ lực và làm việc tốt của bạn.
Tiếp theo, chắc chắn rằng sếp, đồng nghiệp, khách hàng của bạn và các bên liên quan khác biết về những thành tích của bạn, không chỉ là xem xét hiệu xuất của bạn. Nếu bạn có một thành công, hãy gửi email cho sếp bạn về những điều đã xảy ra, hoặc đề cập đến nó trong cuộc họp nhóm của bạn.
Bạn cũng có thể tìm kiếm các dự án đầy thách thức, đào tạo chéo để đạt được những kỹ năng mới, hoặc thuyết trình về dự án của bạn với hội đồng quản trị hoặc cuộc họp của công ty.
Mặc dù thi thoảng bạn có thể cảm thấy khó xử, nhưng để  người khác biết những gì bạn đang làm là một bước cần thiết để được nhìn nhận. Đảm bảo rằng bạn cân bằng nói về công việc của mình cũng như khen ngợi những thành tích của người khác. Bạn có thể giúp đỡ những người khác được chú ý cùng với mình – điều này cũng sẽ giúp bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp của bạn
Mẹo:
Garfinkle cho thấy rằng những rủi ro là điều cần thiết để có thể được nhìn nhận. Điều này có thể không thích hợp trong tất cả các tình huống, vì vậy hãy sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn – sau tất cả, bạn sẽ dễ dàng được nhìn nhận hơn khi biết cách chấp nhận rủi ro.

Ảnh hưởng

Yếu tố cuối cùng trong  mô hình PVI là ảnh hưởng. Bạn có ảnh hưởng khi bạn có sức mạnh và uy tín để thay đổi một tình huống hoặc thay đổi tâm trí của mọi người. Điều này không có nghĩa là dựa vào vị trí hay chuyên môn; bạn có thể ảnh hưởng đến những người khác ngay cả khi bạn không có những điều này.
Khả năng ảnh hưởng đến những người khác dựa vào quyền lực chuyên môn, và các kỹ năng thuyết phục người khác.
Đầu tiên, hãy nhìn vào các chuyên gia bạn tôn trọng, người có ảnh hưởng tới người khác mà không dựa vào vị trí hay chuyên môn của họ. Họ làm nó như thế nào? Những hành vi nào họ kết thừa?  Bạn cần làm gì để thi đua? Bạn có thể yêu cầu họ cố vấn trong những kỹ năng này?
Sau đó, xây dựng sức mạnh chuyên môn của bạn. Khi người khác thấy bạn như một chuyên gia, họ có nhiều khả năng tôn trọng bạn hơn, tin vào những gì bạn nói, và theo đuổi ý tưởng mà bạn đề xuất. Xây dựng chuyên môn bằng cách  dành thời gian mỗi ngày đạt được kiến thức mới về lĩnh vực mà bạn chọn. Dùng kiến thức này bất cứ khi nào bạn có thể.
Bạn cũng có thể tăng  sự liên kết của bạn  bằng cách phát triển các mối quan hệ tuyệt vời, và bằng cách xây dựng niềm tin và mối quan hệ với mọi người.
Những điểm chính
HLV điều hành Joel Garfinkle  tạo ra mô hình PVI và công bố nó trong cuốn sách của ông,  “Getting Ahead.” Mô hình này xem xét ba yếu tố quan trọng cần thiết để đạt được thành công trong sự nghiệp của bạn:

  • Nhận thức.
  • Tầm nhìn.
  • Ảnh hưởng.

Bạn có thể sử dụng mô hình PVI để được chú ý, xây dựng một danh tiếng tốt, và tạo nên sự khác biệt trong tổ chức của bạn. Trong đó, việc này có thể giúp bạn tận hưởng một sự nghiệp thành công hơn.

Banner Lean Hr