Blog

Làm thế nào để hình thành một tư duy phát triển?

Ai đến trong tâm trí khi bạn nghĩ về một người thông minh, thành công và tài năng? Có lẽ là một ai đó như nhà phát minh người Mỹ, Edison, người cải tiến cho các bóng đèn đã làm cho nó thành một biểu tượng cho những khoảnh khắc tỏa sáng?

Nhưng trong khi Edison là một nhân vật thông minh và tài năng, ông không phải sinh ra đã thành công. Và ông đã không phát minh ra bóng đèn trong một ngày, hoặc thậm chí của riêng mình mà phải mất cả một thời gian dài mày mò học hỏi và thất bại.

Trong cuốn sách năm 2007 của cô, Mindset, nhà tâm lý học nổi tiếng Carol Dweck nói rằng không phải thông minh, tài năng và có giáo dục là một phần của những người thành công. Đó là suy nghĩ của họ, hay là cách mà họ tiếp cận những thách thức của cuộc sống.

Trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá ý nghĩ tư duy của Dweck,  làm thế nào một  “tư duy cố định” có thể kéo bạn lại và làm thế nào  “tư duy phát triển” có thể giúp bạn đạt được mục tiêu, dó đó bạn có thể tăng động lực, hiệu quả và thành công.

Mục lục

Tư duy của bạn là gì?

Theo Dweck, mọi người hay có một tư duy cố định hoặc một  tư duy phát triền, và một trong đó bạn áp dụng có thể ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của cuộc sống bạn.

Tư duy cố định

Một tư duy cố định tin tăng sự thông minh, tài năng và các khả năng khác của bạn không thay đổi. Bạn tin rằng bạn được sinh ra với một tập hợp các kỹ năng và bạn không thể thay đổi chúng.

Nếu bạn có một tư duy cố định, bạn sẽ lo lắng sợ rằng bạn có thể không được thông minh hoặc không đủ tài năng để đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể kéo mình lại bằng cách chỉ tham gia vào các hoạt động mà bạn biết là bạn làm tốt.

Tệ hơn nữa, một người quản lý với một tư duy cố định có thể lo sợ rằng những thành tựu của các thành viên trong nhóm mình sẽ vượt qua kinh nghiệm của chính mình. Khi một thành viên trong nhóm nhận ra một cơ hội mà anh ấy không thấy, anh ấy lại xem nó như mối đe dọa.

Để tránh bị “phát hiện ra” như các kỹ năng còn thiếu, anh ấy  có thể ngăn cản sự phát triển một thành viên trong nhóm  và bỏ qua nhu cầu của mọi người.

Tư duy phát triển

Nếu bạn có một tư duy phát triển, bạn tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, kiên trì bạn có thể phát triển những phẩm chất tự nhiên của bạn.

Nhà thần kinh học Gilbert Gottlieb khẳng định rằng trí tuệ được xác định bởi sự kết hợp của  gen và môi trường, và môi trường của bạn ảnh hưởng đến sự kích hoạt của gen trong suốt cuộc đời của bạn. Cho dù tính cách của bạn được xác đụng bởi tự nhiên hay sự nuôi dưỡng vẫn còn rất nhiều tranh cãi, nhưng theo Dweck, bạn có thể phát triển các kỹ năng của riêng của bạn, khả năng, tài năng, và thậm chí cả trí thông minh thông qua kinh nghiệm, đào tạo và nỗ lực.

Bạn sử dụng thông tin phản hồi và những sai lầm như các cơ hội để cải thiện, trong quá trình học tập và trở nên năng suất hơn. Đây là những gì Dweck gọi là “tham gia có mục đích.”

Bạn cũng có thể tin rằng bạn có thể vượt qua các chướng ngại vật.  Bạn chọn để học hỏi kinh nghiệm, làm việc chăm chỉ hơn và cố gắng cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của bạn.

Trong nghiên cứu của mình, Dweck xây dựng trên lý thuyết về thần kinh, đó là khả năng của não bộ để tiếp tục tạo kết nối mới ở tuổi trưởng thành, sau khi nó bị tổn thương hay kích thích bởi những trải nghiệm mới. Điều này hỗ trợ ý tưởng mà bạn có thể áp dụng một tư duy phát triển tại bất kỳ thời gian của cuộc sống. Bạn không thể trở thành một Thomas Edison, nhưng một tư duy phát triển có thể giúp bạn nhận ra tiềm năng của bạn thông qua học tập và thực hành.

Đây là lý do tại sao Dweck nói rằng việc cung cấp lời khen ngợi khi  ai đó không giỏi trong việc củng cố tư duy cố định,  sẽ khuyến khích sự tiến bộ của họ. Khi bạn tập trung vào kết quả của một cá nhân, biết rằng cố gắng không quan trọng. Nhưng ca ngợi nỗ lực của cô là phần thưởng thưởng cho quá trình học tập của mình,   vì vậy cô sẽ có động lực hơn để  tiếp tục phấn đấu hướng tới mục tiêu của mình.

Mẹo:

Bạn có thể bắt đầu làm việc hướng tới mục tiêu của mình bằng cách viết tuyên ngôn sứ mệnh cá nhân của riêng bạn.

Làm thế nào để phát triển một tư duy phát triển

Dweck cung cấp một số bước đơn giản mà bạn có thể làm để chuyển sang một cách suy nghĩ mới.

Bước 1. Lắng nghe bản thân.

Tiếng nói của tư duy cố định sẽ ngăn cản bạn đi theo con đường dẫn đến thành công. Ví dụ, bạn có thể nghe mình đặt câu hỏi

  • Liệu bạn có những kỹ năng hay tài năng cho một dự án?
  • Bạn lo lắng rằng bạn sẽ thất bại và rằng mọi người sẽ coi thường bạn?  
  • Khi bạn nghĩ về việc tham gia vào một thử thách mới, bạn có cưỡng lại vì sợ thất bại?

Có lẽ bạn đã nhận được thông tin phản hồi tiêu cực và bạn nghe mình bào chữa, đổ lỗi cho người khác, và bảo vệ chính mình. Nếu bạn làm thế, bạn có thể sử dụng lý trí để chống lại suy nghĩ tiêu cực.

Bước 2. Thừa nhận rằng bạn có một sự lựa chọn.

Mọi người sẽ phải đối mặt với những trở ngại, thách thức và thất bại trong suốt cuộc đời, nhưng cách mà bạn phản ứng với chúng có thể làm nên  sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Nếu bạn có một tư duy cố định, bạn sẽ thấy những thất bại như bằng chứng rằng bạn không phù hợp với công việc. Nhưng nếu bạn nhìn vào chúng như những cơ hội cho sự phát triển, bạn có thể phát triển một kế hoạch hành động, chẳng hạn như học tập, làm việc chăm chỉ, thay đổi chiến lược của bạn, và cố gắng một lần nữa.

Bước 3. Thách thức tư duy cố định của bạn.

Khi bạn đang phải đối mặt với một thách thức và bạn nghe suy nghĩ của mình rằng bạn sẽ tốt hơn nếu không thử bởi vì bạn không đủ tài năng để thành công, hãy nhớ rằng bạn có thể học hỏi những kỹ năng bạn cần để đạt được mục tiêu của mình. Bạn không thể thành công lần đầu tiên, nhưng thực hành sẽ giúp bạn phát triển.

Ví dụ, nếu bạn đang phải đối mặt với một thách thức và bạn nghĩ rằng, “Tôi không chắc là tôi có thể làm điều này. Tôi không nghĩ rằng tôi đủ thông minh”, thì thách thức tư duy cố định này  bằng cách trả lời với “Tôi không chắc chắn nếu tôi có thể làm điều đó và tôi không thể có được nó ngay lần đầu tiên, nhưng tôi có thể học với thực hành. “

Bước 4. Đưa hành động.

Khi bạn thực hành suy nghĩ và hành động với tư duy phát triển, nó  trở nên dễ dàng hơn để giải quyết những trở ngại trong một cách tích cực hơn. Hãy nghĩ về nó như luyện tập violin hoặc môn gì đó: chẳng ai làm nó hoàn hảo trong lần đầu tiên. Khi bạn làm nên một sai lầm, cố gắng xem nó như một cơ hội để học hỏi.

Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể giúp đội nhóm bằng cách sử dụng tư duy phát triển. Khen ngợi mọi người cho những nỗ lực của họ và để có một thái dộ học tập.

Nếu bạn đã có một tư duy cố định về khả năng của một ai đó, nhìn nhận và đánh giá cao khi anh ấy cải thiện. Bạn có thể hỗ trợ sự phát triển của nhóm bạn với các hội thảo hoặc huấn luyện. Để xây dựng tinh thần đồng đội và khuyến khích mọi người phát biểu ý kiến và ý tưởng của họ, tạo ra một môi trường thảo luận và giao tiếp cởi mở.

Mẹo:

Nếu bạn có một tư duy cố định, cố gắng chấp nhận những phản hồi và những lời chỉ trích như những cơ hội để phát triển kỹ năng của bạn, chứ không phải là một phán quyết. Hãy cởi mở để học tập và ít phòng thủ về thất bại. Hãy nhớ rằng, tất cả mọi người đều có những sai lầm!

Những điểm chính

Trong cuốn sách của mình, Mindset, nhà tâm lý học Carol Dweck nói rằng thành công đến từ việc có những suy nghĩ đúng hơn là sự thông minh, tài năng và giáo dục.

Những người có một tư duy cố định  tin rằng họ đang sinh ra với một số trí thông minh, kỹ năng và khả năng mà không thể thay đổi. Kết quả là, khi họ thất bại tại một công việc hoặc phải đối mặt với một thách thức, nỗi sợ rằng họ có thể không thành công thường ngăn chặn họ tiến triển.

Những người có tư duy phát triển, ôm hôn những thách thức bởi vì họ tin rằng họ có thể học hỏi từ kinh nghiệm, phát triển các kỹ năng của họ, và nâng cao với thực hành – tất cả đều có thể dẫn đến thành tích lớn hơn.

Đừng quên chi sẻ với bạn bè mình để xây dựng một tư duy phát triển.

Banner Lean Hr