Blog

Kỹ thuật Brainstorming

Tạo ra ý tưởng sáng tạo

Bạn có thường Brainstorming để giải quyết một vấn đề? Rất có thể bạn đã sử dụng nó ít nhất một lần, ngay cả khi bạn không nhận ra nó.

Trong nhiều thập kỷ, mọi người đã sử dụng Brainstorming tạo ra ý tưởng, từ đó đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng Brainstorming một cách chính xác để đạt hiệu quả nhất. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nó là gì, tại sao nó hữu ích và làm thế nào để đạt được hiệu quả nhất.

Brainstorming là gì?

Giám đốc quảng cáo Madison Avenue Alex Osborn phát triển các cách tiếp cận ban đầu và công bố nó trong cuốn sách năm 1953 của mình “Applied Imagination“.  Kể từ đó, các nhà nghiên cứu đã thực hiện nhiều cải tiến cho kỹ thuật ban đầu của ông.

Phương pháp mô tả ở đây khác với cách tiếp cận của Osborn.

Brainstorming kết hợp cách tiếp cận thư giãn, chính thức để giải quyết vấn đề với tư duy ngoại biên (tư duy phi tuyến tính hay tư duy đường vòng). Nó khuyến khích mọi người đến với những suy nghĩ và ý tưởng mà lúc đầu có vẻ hơi điên rồ. Một số ý tưởng có thể được chế tác thành các giải pháp sáng tạo, nguyên bản cho một vấn đề, trong khi số khác có thể châm ngòi cho nhiều ý tưởng hơn. Điều này giúp mọi người tách ra khỏi cách suy nghĩ bình thường của họ.

Vì vậy, trong các phiên Brainstorming, mọi người nên tránh chỉ trích hay tán dương các ý tưởng. Bạn đang cố gắng mở ra các khả năng và phá vỡ các giả định không chính xác về giới hạn của vấn đề. Phán xét và phân tích ở giai đoạn này cản trở việc tạo ra ý tưởng và giới hạn sự sáng tạo.

Đánh giá ý tưởng vào cuối phiên – đây là thời gian tìm hiểu giải pháp sâu hơn, sử dụng các phương pháp thông thường.

Tại sao sử dụng Brainstorming?

Giải quyết vấn đề nhóm thông thường có thể bị phá hoại bởi tư duy tập thể. Và mặc dù điều quan trọng là bắt đầu với một quy trình phân tích có cấu trúc khi giải quyết vấn đề, điều này có thể khiến một nhóm phát triển các ý tưởng hạn chế và không tưởng. 

Ngược lại, Brainstorming cung cấp môi trường tự do và cởi mở, khuyến khích mọi người tham gia. Ý tưởng kỳ quặc được hoan nghênh và tất cả những người tham gia được khuyến khích đóng góp, giúp họ phát triển một loạt các giải pháp sáng tạo.

Khi được sử dụng trong quá trình giải quyết vấn đề, Brainstorming mang lại trải nghiệm đa dạng cho các thành viên trong nhóm. Nó làm tăng sự phong phú của các ý tưởng, có nghĩa bạn thường có thể tìm ra giải pháp tốt hơn cho các vấn đề.

Nó cũng có thể giúp bạn có được sự tham gia từ các thành viên trong nhóm – suy cho cùng, họ sẽ cam kết hơn với cách tiếp cận nếu họ tham gia phát triển nó. Hơn thế nữa, Brainstorming tạo niềm vui, giúp các thành viên trong nhóm gắn kết, khi họ giải quyết các vấn đề trong một môi trường tích cực, bổ ích.

Trong khi Brainstorming có thể hiệu quả, điều quan trọng tiếp cận nó với một tâm trí cởi mở và tinh thần không phán xét. Nếu không, mọi người sẽ “điên lên”, số lượng và chất lượng các ý tưởng đi xuống và tinh thần có thể trở nên tồi tệ. 

Brainstorming  cá nhân

Brainstorming nhóm thường hiệu quả hơn trong việc tạo ra nhiều ý tưởng hiệu quả so với giải quyết thông thường, một số nghiên cứu đã chỉ ra Brainstorming cá nhân còn sản xuất được nhiều ý tưởng hơn – và thường là tốt hơn – so với Brainstorming  nhóm.

Điều này có thể xảy ra bởi các nhóm các nhóm không phải lúc nào cũng nghiêm ngặt tuân theo các quy tắc brainstorming và ngoài ra, các hành vi xấu len lỏi vào. Mặc dù vật, hầu hết bởi vì mọi người chú ý đến người khác đến mức họ không tạo ra ý tưởng của riêng mình – hoặc họ quên những ý tưởng này trong khi chờ đến lượt mình nói. 

Khi bạn brainstorming, bạn không phải lo lắng về cái tôi hay ý kiến của người khác, và bạn có thể tự do hơn và sáng tạo hơn. Ví dụ,một ý tưởng bạn ngần ngại đưa ra trong nhóm, có thể nó sẽ phát triển thành một cái gì đó đặc biệt khi bạn khám phá nó một mình.

Tuy nhiên, bạn có thể không phát triển ý tưởng một cách đầy đủ khi thực hiện một mình, bởi bạn không có kinh nghiệm rộng như khi làm theo đội nhóm. 

Mẹo:

Để đạt được nhiều nhất từ phiên Brainstorming, chọn một nơi thoải mái ngồi xuống và suy nghĩ. Giảm thiểu phiền nhiễu từ đó bạn có thể tập trung vào các vấn đề và sử dụng Sơ đồ tư duy sắp xếp và phát triển ý tưởng. 

Brainstorming cá nhân hiệu quả nhất khi bạn cần giải quyết một vấn đề đơn giản, tạo ra một danh sách các ý tưởng hoặc tập trung vào một vấn đề rộng. Brainstorming nhóm thường hiệu quả hơn khi giải quyết các vấn đề phức tạp.

Brainstorming nhóm

Ở đây, bạn tận dụng lợi thế kinh nghiệm và sự sáng tạo của tất cả các thành viên trong nhóm. Khi một thành viên bị mắc kẹt với một ý tưởng, sự sáng tạo và kinh nghiệm của các thành viên khác giúp ý tưởng đi tới giai đoạn tiếp theo. Bạn có thể phát triển ý tưởng sâu xa hơn với Brainstorming nhóm hơn là thực hiện một mình.

Một số ưu điểm của Brainstorming nhóm là nó giúp mọi người cảm thấy được đóng góp các giải pháp và nó nhắc nhở mọi người đưa ra các ý tưởng sáng tạo. Nó cũng vui vẻ, và là một cách tuyệt vời để xây dựng đội ngũ!

Các đề xuất bất thường bị coi là thiếu giá trị ngay từ đầu – đây là lúc bạn cần chủ trì phiên Brainstorming chặt chẽ, tránh nghiền nát những ý tưởng này và kìm hãm sự sáng tạo.

Nếu có thể, người tham gia nên đa dạng. Nó khiến phiên kích não sáng tạo hơn. Tuy nhiên, đừng tạo nhóm quá lớn, nhóm từ 5-7 thành viên thường hiệu quả nhất.

Làm thế nào để sử dụng công cụ

Kết hợp Brainstorming cá nhân và nhóm và bằng cách quản lý quá trình theo “quy tắc” dưới đây sẽ đem lại hiệu quả nhất. Bằng cách này, bạn giúp mọi người tập trung vào vấn đề mà không bị gián đoạn, bạn tối đa hóa các ý tưởng được tạo ra và bạn cảm thấy thật tuyệt vời khi đội nhóm gắn kết.

Để chạy một phiên Brainstorming nhóm hiệu quả, làm theo các bước sau.

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, tạo một môi trường thoải mái. Đảm bảo căn phòng đủ ánh sáng và bạn có các công cụ, tài nguyên và nghỉ ngơi cần thiết.

Nhóm bạn cần bao nhiêu thông tin hay chuẩn bị để brainstorming các giải pháp cho vấn đề? Hãy nhớ, chuẩn bị rất quan trọng, nhưng quá nhiều sẽ cản trở – hoặc thậm chí phá hủy – bản chất tự do của một phiên Brainstorming.

Xem xét ai sẽ tham dự cuộc họp. Một căn phòng đầy những người cùng chí hướng sẽ không tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo bằng một nhóm đa dạng, vì vậy cố gắng tạo một nhóm những người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và những người có nhiều kiểu suy nghĩ khác nhau.

Khi mọi người tập hợp, bổ nhiệm một người ghi lại các ý tưởng. Người này không nhất thiết phải là người quản lý nhóm – sẽ khó để ghi lại và đóng góp cùng một lúc. Dán note mọi nơi mọi người có thể nhìn thấy chúng, chẳng hạn như trên flip chart hoặc bảng trắng; hoặc sử dụng máy tính với máy chiếu dữ liệu.

Nếu mọi người không quen làm việc cùng nhau, cân nhắc sử dụng một bài tập khởi động thích hợp. 

Bước 2: Trình bày các vấn đề

Xác định rõ các vấn đề mà bạn muốn giải quyết và đặt ra bất cứ tiêu chí mà bạn phải đáp ứng. Nói rõ mục tiêu là tạo ra càng nhiều ý tưởng càng tốt.

Cho mọi người thời gian yên tĩnh khi bắt đầu để họ viết xuống càng nhiều ý tưởng càng tốt. Sau đó, yêu cầu họ chia sẻ những ý tưởng,đồng thời cho mọi người cơ hội công bằng để đóng góp.

Bước 3: Hướng dẫn Thảo luận

Khi mọi người đã chia sẻ ý tưởng của họ, bắt đầu một cuộc thảo luận nhóm để phát triển ý tưởng của người khác và sử dụng chúng tạo ra những ý tưởng mới. Xây dựng dựa trên ý tưởng của người khác là một trong những khía cạnh có giá trị nhất khi Brainstorming nhóm.

Khuyến khích mọi người đóng góp và phát triển ý tưởng, bao gồm cả những người im lặng nhất và khuyến khích bất cứ ai chỉ trích ý tưởng.

Là người điều hành nhóm, bạn nên chia sẻ ý tưởng nếu bạn có chúng, nhưng dành thời gian và sức lực hỗ trợ đội nhóm và hướng dẫn cuộc thảo luận. Tập trung vào một cuộc trò chuyện tại một thời điểm và tái tập trung nhóm nếu mọi người trở đi lạc hướng.

Mặc dù bạn hướng dẫn cuộc thảo luận, nhưng hãy nhớ để mọi người vui vẻ trong khi Brainstorming. Chào mừng sự sáng tạo và khuyến khích đội nhóm đến với càng nhiều ý tưởng càng tốt, bất kể thực tế hoặc không thực tế. 

Đừng theo một dòng suy nghĩ quá lâu. Đảm bảo bạn tạo ra một số lượng lớn các ý tưởng khác nhau và khám phá các ý tưởng riêng lẻ một cách chi tiết. Nếu một thành viên trong nhóm cần “điều chỉnh” để tự tìm kiếm ý tưởng một mình, cho phép họ tự do thực hiện điều này.

Ngoài ra, nếu phiên động não kéo dài, nghỉ ngơi để mọi người có thể tiếp tục tập trung.

Đưa hoạt động Brainstorming tiến xa hơn nữa

Nếu bạn không có đủ ý tưởng chất lượng tốt, thử sử dụng các phương pháp dưới đây nhằm tăng số lượng các ý tưởng:

  • Kỹ thuật Bậc thang – Cải thiện sự đóng góp của các thành viên trầm tính trong nhóm thường bằng cách giới thiệu từng người một.
  • BrainwritingĐây là một cách tiếp cận văn bản mà bạn có thể sử dụng để khuyến khích các cá nhân tạo ra và phát triển ý tưởng.
  • Online Brainstorming – sử dụng tài liệu được lưu trữ trên máy chủ trung tâm, hoặc trên hệ thống dựa trên đám mây.
  • Phương pháp đóng góp ý kiến của Crawford – Sử dụng phương pháp này để có được nhiều ý kiến từ người tham gia và để có được một cái nhìn phổ biến về các ý tưởng.

Những kỹ thuật sau giúp bạn trong những tình huống cụ thể:

  • Brainstorming ngược – được sử dụng để cải thiện một sản phẩm hay dịch vụ.
  • Starbursting – là một hình thức Brainstorming tập trung vào việc tạo ra câu hỏi thay vì câu trả lời. 
  • Quy trình Charette – giúp bạn Brainstorming với nhóm lớn (Brainstorming thường không hiệu quả khi có nhiều hơn 10 hoặc 12 người tham gia)
  • Brainstorming vòng tròn  – Bạn có thể sử dụng phương pháp này để mọi người đóng góp ý kiến mà không bị ảnh hưởng bởi người khác.
  • Rolestorming – Kỹ thuật này khuyến khích các thành viên trong nhóm đảm nhận danh tính của người khác trong khi động não, do đó làm giảm trở ngại từ phía họ.

Bước tiếp theo – Hành động

Sau khi Brainstorming cá nhân hay theo nhóm, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng. Mặc dù có vẻ khó khăn để sắp xếp và tìm ý tưởng tốt nhất, phân tích những ý tưởng này là một bước quan trọng tiếp theo và bạn có thể sử dụng một số công cụ để làm điều này.

Sử dụng Sơ đồ quan hệ sắp xếp các ý tưởng và tìm kiếm chủ đề chung.

Ma trận phân tích quyết định và Phân tích so sánh theo cặp giúp bạn lựa chọn giữa các tùy chọn khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật 6 chiếc mũ tư duy xem xét  ý tưởng từ những quan điểm khác nhau và Hệ thống đếm Borda sửa đổi và Bỏ phiếu giúp bạn lựa chọn giữa các tùy chọn như một đội nhóm, đặc biệt khi sự khác biệt giữa các tùy chọn là khá chủ quan.

Những điểm chính

Nó cũng có thể khuyến khích mọi người cam kết với các giải pháp, bởi vì họ  cung cấp đầu vào và đóng vai trò trong việc phát triển chúng.

Cách tiếp cận tốt nhất kết hợp Brainstorming cá nhân và nhóm. Trong quá trình, không nên chỉ trích ý tưởng, và sự sáng tạo nên được khuyến khích.

hướng dẫn okr cho ceo