Blog

Đừng cho ăn cá thối. Hãy cho ăn cà rốt.

Bạn biết đấy, tỷ phú Andrew Carnegie được mệnh danh là ông Vua thép của nền công nghiệp Mỹ.

Một lần, trong cuộc họp giao ban thường kỳ tại công ty, thành viên Hội đồng quản trị phê bình một số nhân viên vẫn thường làm việc riêng, cũng như nói chuyện phiếm với bạn bè trong giờ làm việc. Họ đề nghị Andrew Carnegie ra quyết định cấm, nếu còn tái phạm, những nhân viên này sẽ bị trừ lương. Sau ít phút suy nghĩ, Andrew Carnegie cho biết sẽ xử lý việc này trong thời gian sớm nhất.

“Nếu bạn là Carnegie, trong tình huống này, bạn sẽ làm thế nào?”

Nhìn vào bản nội quy của nhiều công ty, có thể thấy nhiều điều khoản phạt tiền để ngăn chặn những hành vi kiểu này của nhân viên, mà điển hình là phạt tiền khi nhân viên đi làm muộn.

Những hình phạt triệt-tiêu-động-lực làm việc kiểu này, Nhất gọi chúng là những chú “cá thối”. Bạn biết đấy, ăn thì cũng được thôi, nhưng mà khó nhá lắm! Vậy mà nhiều nhà lãnh đạo vẫn đang ép nhân viên của mình ăn cho kỳ được.

Quay trở lại câu chuyện, ngay sáng hôm sau, tất cả nhân viên thấy một quyết định của Andrew Carnegie với nội dung: “Mục đích của tôi là tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và thân thiện, để mọi nhân viên cảm thấy như ở nhà mình, các bạn có thể nói chuyện với bạn bè nhưng hãy thật hạn chế. Tôi xin nhắc lại là thật hạn chế nhé, vì công việc chung của công ty.

Thoạt đầu cứ ngỡ như Andrew Carnegie quá dễ dãi, nhưng chỉ một thời gian, thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Hầu như không còn nhân viên nào làm việc riêng hay nói chuyện phiếm trong giờ làm việc nữa, mà họ chỉ làm việc này những lúc giải lao, nghỉ trưa hay hết giờ làm việc.

Chính quyết định của Carnegie đã khiến nhân viên cảm thấy mình được tôn trọng, và nhận thức được rằng mình cần hành động vì công ty hơn là vì những sở thích cá nhân.

Cuối cùng, cho Nhất hỏi bạn câu này: Khi nhân viên của bạn làm sai, hay khiến bạn không hài lòng, thậm chí gây thiệt hại cho công ty => Bạn sẽ làm gì? Nhất không biết! Có lẽ nhiều nhà lãnh đạo sẽ quẳng ngay vào mặt nhân viên những chú “cá thối”, bằng cách: La mắng, Nói xấu, hay Chỉ trích thậm tệ…

Là lãnh-đạo-tạo-động-lực, những lúc như vậy, bạn hãy nhớ tới hình ảnh ông vua thép Andrew Carnegie. Thay vì cho nhân viên ăn “cá thối”, hãy động viên, khích lệ và khen ngợi nhân viên bằng những củ “cà rốt” tươi mát.

Cũng như Andrew Carnegie, cộng sự đắc lực Schwab có “tài năng” rất đặc biệt: Ông biết khen ngợi và không kiệm lời khen với các nhân viên. Schwab nói: “Tôi kém chuyên môn nhưng có tài khơi gợi được lòng hăng hái ở mọi người. Lời chỉ trích của các sếp chỉ tiêu diệt sự tận tâm của nhân viên. Tôi luôn sẵn sàng khen ngợi nhân viên một cách thật thà và rất dè dặt trong lời chỉ trích”.

Mỗi sáng đến công ty, bạn hãy bắt đầu câu chuyện bằng những lời khen ngợi chân thành.

Động viên, khích lệ và khen ngợi luôn là những củ cà rốt tươi mát => là công cụ tạo động lực hiệu quả tức thì cho nhân viên của bạn.

Nguyên tắc vàng số 1:

Đừng cho ăn cá thối. Hãy cho ăn cà rốt.

Nào, bạn hãy liếc nhìn xung quanh và trao ngay một củ cà rốt tươi mát cho người đang ở bên cạnh bạn! Nhất tin chắc rằng điều kỳ diệu sẽ xẩy ra!

P/S:

Bạn có thể đọc tiếp nguyên tắc vàng số 2: “Cẩn trọng với con dao 2 lưỡi của bạn!”

hướng dẫn okr cho ceo