Blog

Đóng những cái “tên” lên bảng vàng danh vọng

Khi còn là đứa trẻ nghèo ở nông thôn Scotland, một tỷ phú – người được mệnh danh là ông vua thép của nền công nghiệp Mỹ, Andrew Carnegie bắt được một con thỏ cái. Không lâu sau, chú thỏ này sinh được một đàn con, nhưng Carnegie không thể tìm đủ thức ăn cho chúng.

Ông liền nảy ra một kế: nhờ những đứa trẻ hàng xóm đi góp nhặt rau củ cho thỏ. Đây quả là một ý tưởng hay phải không bạn? Nhưng rất tiếc, đời không như là mơ! Lũ trẻ chẳng có chút hứng thú nào để làm việc này.

Andrew Carnegie trau mày nhăn trán, làm thế nào thúc đẩy các bạn của mình hành động? Cuối cùng ông đề xuất: “Ai giúp tớ thì tớ sẽ dùng tên người ấy để gọi những chú thỏ con”. Kết quả thật vi diệu, lũ trẻ hồ hởi đi góp nhặt thức ăn giúp Carnegie.

Sau này trong kinh doanh, Carnegie dùng lại thuật đó, Ông lấy tên hội trưởng một công ty xe lửa để đặt tên cho xưởng lớn sản xuất thép của mình. Nhờ vậy mà Carnegie sinh lời rất nhanh khi công ty xe lửa đó trở thành “khách hàng thân thiết” mua đường ray xe lửa của Carnegie.

Hầu hết mọi người đều khát khao danh vọng, và họ luôn nỗ lực để được người khác xướng tên mình!

Hãy hình dung! Nhân viên của bạn sẽ hào hứng làm việc, khi bạn trao cho họ cơ hội được “ghi danh” trước người khác. Bạn chỉ việc gắn “tên” của họ với những ý tưởng hay, những chương trình hay dự án quan trọng. Một cách nhẹ nhàng mà hữu hiệu để bạn nhen nhóm động lực trong họ là hãy gọi tên của họ mỗi ngày!

Đúng vậy! Nếu bạn đang ngồi cạnh đồng nghiệp của mình! Hãy quay sang và gọi tên họ!

Nguyên tắc vàng số 4:

Đóng những cái “tên” lên bảng vàng danh vọng.

Hình dung trong cuộc họp giao ban tuần này, bạn gọi tên để vinh danh những nhân viên đã hoàn thành mục tiêu công việc? Bạn nhìn thấy những gương mặt đầy hào hứng, nhân viên của bạn đang háo hức chờ đón được gọi tên!

P/S:

Nguyên tắc vàng số 5 để bạn tạo động lực: “Bánh vẽ rất ngon nhưng nó có độc.”

hướng dẫn okr cho ceo