Blog

5 cách giúp bạn đột phá sự nghiệp

Nếu bạn thực sự mong muốn đột phá sự nghiệp  thì 5 cách sau đây có thể sẽ giúp bạn:

1. Không ngừng học hỏi để phát triển và làm mới bản thân

“Ngủ quên trên chiến thắng” chính là con đường đến với thất bại trong nay mai. Chưa bao giờ thị trường lại phát triển nhanh như hiện nay, những kiến thức và kỹ năng làm việc hiệu quả thay đổi đến chóng mặt. Những thứ đã giúp bạn thành công ngày hôm qua, thì ngày hôm nay có thể đã không còn hiệu quả trên thị trường.

Vì vậy, không ngừng học hỏi để phát triển và làm mới bản thân chính là điều kiện cần để bạn có mặt trong nhóm dẫn đầu, nơi mà những cơ hội luôn mở rộng để giúp bạn đột phá sự nghiệp của mình.

2. Mở rộng các mối quan hệ

Tham gia các sự kiện, hiệp hội hay hội thảo nghề nghiệp sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ. Thông qua đó, bạn cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội để đột phá sự nghiệp. Rất nhiều người khi được hỏi: “Tại sao sự nghiệp của bạn mãi cứ dậm chân tại chỗ?” thì trả lời: “Tôi chưa có cơ hội”. Nhưng thực tế là trong suốt cả năm làm việc, họ chẳng chịu tham gia hội thảo, hội nghị nghề nghiệp nào để mở rộng quan hệ và đón nhận những cơ hội mới.

carrer

3. Luôn tích cực trong các hoạt động của công ty

Nếu bạn không thể hiện hay làm nổi bật được bản thân, thì khi công ty có cơ hội thăng tiến, bạn sẽ chẳng bao giờ được đề xuất. Vì vậy, hãy thể hiện bản thân bằng cách tích cực giúp đỡ, hỗ trợ các đồng nghiệp hoàn thành tốt công việc. Ngược lại họ sẽ đề xuất và ủng hộ bạn khi cơ hội đến.

4. Đề xuất những ý tưởng giúp công ty phát triển

Bạn muốn tạo ấn tượng tốt với sếp? Hãy chủ động đưa ra những sáng kiến, những giải pháp hiệu quả, những đề xuất giúp tiết kiệm chi phí cho công ty. Cuối cùng thì một công ty hoạt động hiệu quả là phải tạo ra lợi nhuận; vì vậy bất kỳ thời điểm nào mà bạn có thể đưa ra những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí, thì điều đó không những chứng tỏ được năng lực của bạn mà còn tạo một dấu ấn lớn đối với sếp.

5. Có một người cố vấn bên cạnh

Hãy tìm cho mình một người cố vấn giỏi, họ sẽ giúp bạn nhìn nhận sáng suốt hơn, cũng như tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích để đột phá sự nghiệp. Người cố vấn có thể là sếp của bạn, đồng nghiệp của bạn, hay những người giàu kinh nghiệm mà bạn quen biết.

Chúc bạn đột phá sự nghiệp thành công!

 

hướng dẫn okr cho ceo